Kinh nghiệm du lịch Đài Loan: Hướng dẫn điền Form miễn Visa

L đã trở về sau 5 ngày oanh tạc Đài Loan, phải tranh thủ viết trước khi trí nhớ trôi vào dĩ vãng.

Tình hình là Đài Loan đang miễn Visa cho các nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philipin, Indonexia, Myanmar, Campuchia và Lào, thỏa mãn những điều kiện cơ bản dưới đây:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên ( tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).
  • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
  • Người chưa từng đi lao động Đài Loan.
  • Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu.
    • (1) Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn; hoặc
    • (2) Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả visa điện tử); hoặc
    • (3) Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây.

 

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

Bước 1: Vào Link này để đăng ký: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Bước 2: Chọn Việt Nam

 huong-dan-dien-form-mien-visa-1

 

Bước 3: Đọc sơ thông tin rồi bấm Next

huong-dan-dien-form-mien-visa-2

Bước 4: Đọc phần này kỹ một chút xem mình có nằm trong nhóm được miễn Visa không.

 

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin, phần mà L để trong Box màu đen là phần điền ngày/tháng/năm của tiếng Việt đang bị đảo lộn.

Nên mọi người lưu ý điền Năm/tháng/ngày mới đúng nha. Cẩn thận hơn thì check lại xem cột nào có 12 số là tháng, có 31 số là ngày.

Số thẻ Visa thì nằm ngay trên Visa trong hộ chiếu. Đối với Visa Nhật thì số đó nằm ở góc phải có 9 ký tự ví dụ như: EA0118079

 

Bước 6: Xem lại thông tin một lần nữa rồi bấm Next

 

Bước 7: Đến bước này là có thể khăn gói chuẩn bị lên đường đến Đài Loan rồi. Visa đã được duyệt.

Mọi người nhớ lưu bản gốc vào máy tính và in ra bản cứng mang theo.

huong-dan-dien-form-mien-visa-7

 

Tờ giấy xác nhận trông sẽ như thế này.

 

NHỮNG LƯU Ý KHÁC

1. Bắt buộc phải mang theo vé máy bay khứ hồi, trong Giấy đồng ý nhập cảnh cũng ghi rõ:

“Upon arrival, the visitor is required to present the Travel Authorization Certificate together with the JAPAN visa, and return ticket for immigration
inspection.”

  1. Trên hộ chiếu phải có miếng Visa chứng minh bạn thỏa mãn điều kiện miễn visa. Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên ( chưa bị hủy) hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cùng visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên.
  2. Mang theo bản in (hardcopy) của Giấy đồng ý nhập cảnh để trình duyệt tại cửa thông quan nha, nhất định phải là bản cứng, không chấp nhận file trong điện thoại, máy tính.
  3. Mang theo đặt phòng khách sạn phòng trường hợp bị kiểm tra.
  4. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần; nếu thời hạn Visa ( bao gồm cả thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn) ngắn hơn thời hạn của giấy phép thì thời hạn nhập cảnh sẽ căn cứ theo thời hạn trên visa ( thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn).
    6.Trường hợp điền sai thông tin có thể đăng ký lại.
  5.  Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.
  6. Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhậngiấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
  7. Công dân mặc dù thỏa mãn các điều kiện nêu trên nhưng vẫn phải qua hệ thống xét duyệt của Cục Di dânĐài Loan. Nếu kết quả hiển thị:“Please checkwith the counter of the Taipei Economic and Cultural Representative Office” tức là hồ sơ không được thông qua, công dân phải đến Văn phòng xin visa theo trình tự thông thường.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trang web của văn phòng: http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

Để tìm hiểu chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Điện thoại: (04) 3833 5503 ext 129

Email: tecohn@netnam.vn

 

VP tại Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà HITC, Số 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: (+84).4. 38335510

VP tại Saigon: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tel: (84-8) 3834 9160 ~ 65

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s